401 lượt xem

Lấy cao răng cho phụ nữ mang thai cần lưu ý điều gì?

Mang thai là giai đoạn vô cùng “nhạy cảm” đối với người phụ nữ, có thể gây ra nhiều thay đổi lớn về nội tiết cũng như cơ thể. Thời kì mang thai cũng là lúc bà bầu dễ gặp phải những bệnh lý răng miệng nguy hiểm, bởi vậy, việc lấy cao răng định kì đối với phụ nữ mang thai là vô cùng cần thiết.

1. Phụ nữ mang thai dễ gặp các vấn đề răng miệng

Trên thực tế, những phụ nữ đang mang thai có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng rất cao do lượng can xi trong cơ thể thay đổi liên tục.

Mang thai dễ gặp các vấn đề răng miệng

Trong quá trình mang thai, sự gia tăng số lượng nội tiết tố trong cơ thể làm cho răng và nướu răng dễ bị nhiễm khuẩn. Các hormone progesterone và estrogen tăng lên làm đẩy mạnh tuần hoàn và đưa nhiều máu tới nướu. Vì vậy, nướu sẽ bị sưng lên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, làm tăng mảng bám.

Phụ nữ mang thai khi gặp các bệnh răng miệng, đặc biệt là bệnh nha chu thì tăng nguy cơ sinh non và sinh con thiếu cân. Đó là vì khi vi khuẩn đường miệng đi vào đường máu, nó gây ra nhiễm trùng và làm gia tăng hàm lượng hoóc môn prostaglandin, chất lỏng sinh học tự nhiên có trong cơ thể phụ nữ mang thai. Vào cuối thai kỳ, hàm lượng prostaglandin có thể kích thích cơn chuyển dạ, dẫn đến sinh non.

Bên cạnh đó, một vài khảo sát cho thấy, những người có răng sâu sẽ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và bộ máy tiêu hóa làm việc không tốt, viêm vòm họng, chưa kể còn xuất hiện một loạt các bệnh khác.

2. Lấy cao răng cho bà bầu cần lưu ý điều gì?

Trước hết, có thể khẳng định rằng, lấy cao răng không phải là tiểu phẫu như nhổ răng nên những vấn đề về gây tê, thuốc giảm đau bạn không cần phải lo lắng. Lấy cao răng hầu như không cần dùng đến thuốc gây tê hay các loại thuốc uống nào, trừ trường hợp đặc biệt. Việc lấy cao răng khi đang mang thai không những không có hại cho bé mà còn giúp các bà mẹ phòng ngừa được những nguy cơ tiềm ẩn về răng miệng.

Lấy cao răng cho bà bầu cần đảm bảo an toàn

Tuy nhiên, lấy cao răng trong quá trình mang thai cũng cần một số lưu ý đặc biệt như:

– Nên lựa chọn công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm để đảm bảo an toàn, không đau, không xâm lấn nhiều đến răng, nướu, không gây chảy máu.

– Nên thực hiện vào giai đoạn giữa của thai kì vì lúc này thai nhi đã lớn và sức khỏe của mẹ cũng đã ổn định.

– Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hàn răng khi mang thai – Nên hay không?

Những lời khuyên hữu ích cho bà bầu khi lấy cao răng

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Hotline: 098.264.1324