806 lượt xem

Răng cửa thưa cách khác phục hiệu quả nhanh

Các bác sỹ hàng đầu trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt Nha Khoa Việt Pháp Thạc sĩ : Phạm Minh Thắng , Bác sĩ: Hoàng Văn Tùng tu nghiệp tại Châu Âu chia sẻ

Răng thưa là một dạng sai lệch khớp cắn răng, ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ hàm răng khiến bạn không thể cười tươi. Những cách làm khít răng thưa dưới đây sẽ giúp bạn hết lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao, khe răng thưa sẽ biến mất nhanh chóng, hàm răng trở nên đều đẹp hơn.

I. RĂNG CỬA BỊ THƯA NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Trước khi muốn khắc phục tình trạng răng thưa, không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao, khách hàng cần biết được nguyên nhân răng cửa thưa do đâu.

Tình trạng răng cửa bị thưa

Thông thường, răng cửa bị thưa do các nguyên nhân dưới đây:

 Kích cỡ răng nhỏ: 2 răng cửa có kích cỡ nhỏ, không đủ che lấp khoảng trống giữa 2 răng nên 2 răng cửa cách xa nhau

 Do cung hàm răng quá rộng: Tuy răng cửa của bạn vẫn mọc đúng vị trí, kích cỡ tương xứng với các răng còn lại nhưng do cung hàm răng quá rộng nên cảm giác 2 răng bị tách xa nhau, tạo nên khe răng thưa.

 Do răng cửa mọc lệch:  Do 1 trong các răng cửa mọc lệch khiến các răng cửa không thể tiến sát lại gần nhau

Đây là những nguyên nhân khiến răng bị thưa, tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất, không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao.

Hotgirl Thanh Bi Dịch vụ của Việt Pháp thì không chê vào đâu được. Bác sỹ rất tận tình và ân cần. Phòng khám sạch sẽ và hiện đại. Giá thì hợp lý nhất luôn!

II. RĂNG CỬA BỊ THƯA PHẢI LÀM SAO ĐỂ KHÍT LẠI?

Nếu bạn cảm thấy mất tự tin, phiền toái vì răng thưa. Các cách dưới đây sẽ gúp bạn khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả.

 Trám răng cửa bị thưa

 Niềng răng cửa bị thưa

Đây là giải pháp duy nhất giúp kéo các răng cửa bị thưa trở lại gần với nhau hơn mà không cần can thiệp vật liệu nhân tạo để răng sát khít nhau hơn.

Các bác sỹ hàng đầu trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt Nha Khoa Việt Pháp Thạc sĩ : Phạm Minh Thắng , Bác sĩ: Hoàng Văn Tùng tu nghiệp tại Châu Âu chia sẻ thêm

Bệnh nhân vẫn có thể niềng 2 răng cửa hoặc 4 răng cửa hoặc niềng răng toàn hàm nếu hàm răng của bạn nếu muốn các răng đều đặn hơn.

Niềng răng giúp bạn không phải băn khoăn răng cửa bị thưa phải làm sao để khít lại

 Bọc răng cửa thưa

Đây là giải pháp khắc phục tình trạng răng cửa thưa được nhiều người lựa chọn vì không chỉ giúp các răng hết thưa mà còn giúp các răng trắng sáng và bền đẹp hơn, bạn cũng phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao nữa.

Khi chỉnh răng thưa, các răng thật bị thưa cũng sẽ được mài 1 phần nhỏ mô răng thật để bọc chụp mão sứ ra bên ngoài, các răng sẽ sát khít hơn, khe thưa hoàn toàn biến mất.

 Làm mặt dán sứ Veneer

Dán sứ veneer có độ mỏng khá tinh tế, bác sĩ sẽ dùng các phôi sứ để thiết kế các mặt dán đảm bảo có hình dạng giống với mặt trước của răng cửa bị thưa. Trường hợp này áp dụng cho những bệnh nhân bị răng cửa thưa tình trạng nhẹ (bởi mặt dán sứ khá mỏng, chỉ bù đắp được phần nào độ dày của răng).

Mặt dán sứ veneer sẽ giúp khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa nhanh chóng

Trên đây là những giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng cửa thưa. Mặc dù tình trạng răng thưa không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe hay chức năng ăn nhai nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ hàm răng. Do đó, để không phải lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể, đưa ra nguyên nhân răng cửa bị thưa.

Hotline: 098.264.1324