501 lượt xem

Tìm hiểu cách nhổ răng không đau và an toàn nhất hiện nay

Nhổ răng thường được chỉ định trong một số trường hợp khi răng thật không thể bảo tồn, thậm chí nó còn đang bị tổn thương nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến các răng xung quanh nó. Khi tiến hành nhổ răng, một trong những vấn đề rất được quan tâm chính là làm thể nào để quá trình thực hiện an toàn và không gây ra đau đớn.

1.Khi nào cần phải nhổ răng

Các bác sĩ sẽ chỉ định cần phải nhổ răng trong một số trường hợp như sau:

– Răng bị sâu quá nặng, răng bị viêm tủy, viêm nha chu dẫn đến tiêu xương, lung lay không thể điều trị.

nho 16 2

Nhổ răng

– Răng bị viêm nhiễm quá mức, gây áp xe xương ổ răng hoặc răng bị vỡ mẻ hầu hết phần thân răng, chỉ còn phần chân răng trong xương hàm.

– Những răng khôn bị sâu, mọc lệch, mọc ngầm, mọc chen chúc gây ảnh hưởng, tổn thương đến răng số 7 bên cạnh.

– Răng cần nhổ bỏ để thực hiện niềng răng, chỉnh nha

2.Đâu là cách nhổ răng không đau và an toàn nhất hiện nay?

Khi được chỉ định phải nhổ răng, hầu hết tất cả mọi người đều có chung một lo lắng, đó là không biết liệu quá trình nhổ có gây ra đau đớn hay những nguy hiểm gì hay không. Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, thì những lo ngại sẽ được giải quyết một cách hoàn toàn triệt để.

lay-cao-rang-co-lam-trang-rang-khong-1

Nhổ răng không đau

Quá trình nhổ răng bằng máy siêu âm được thực hiện bằng cách sử dụng lực rung ở đầu máy siêu âm, di chuyển quanh chân răng, làm đứt các dây chằng giúp cho việc lấy răng ra một cách êm ái nhẹ nhàng, bệnh nhân chỉ cảm thấy một chút tê nhẹ ở răng chứ không hề đau đớn hay khó chịu giống như các phương pháp nhổ răng cũ trước đó.

Nhổ răng bằng máy siêu âm còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như: Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vòng 20-30 phút, không tác động, xâm lấn nhiều đến nướu và có tác dụng giúp lành vết thương sau nhổ răng một cách nhanh nhất. Bởi vậy, nhổ răng bằng máy siêu âm được hầu hết các nha sĩ và các phòng khám nha khoa uy tín lựa chọn.

Ngoài ra để quá trình nhổ răng đảm bảo an toàn, cũng không thể bỏ qua một số lưu ý như sau:

– Chụp x-quang trước khi nhổ nhằm biết được chính xác tình trạng, vị trí của răng, giúp nhổ răng diễn ra nhanh chóng, chính xác.

– Thực hiện quá trình thăm khám, tư vấn trước khi nhổ nhằm thông báo cho bác sĩ những bệnh lý răng miệng toàn thân (nếu có) như: Tiểu đường, huyết áp, các bệnh lý về máu… để bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên và chỉ định về việc có nên nhổ răng hay không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm hiện đại

Những điều cần biết về nhổ răng hàm số 7

Quá trình nhổ răng có nguy hiểm không

Hotline: 098.264.1324