• Trang chủ
  • Thẩm mỹ
  • Tìm hiểu cụ thể về ưu nhược điểm của hàn răng bằng composite
553 lượt xem

Tìm hiểu cụ thể về ưu nhược điểm của hàn răng bằng composite

Composite là loại vật liệu trám răng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là hiệu quả thẩm mỹ tối đa. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có một số nhược điểm  và tất cả sẽ được tổng hợp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

1. Thế nào là trám răng bằng vật liệu composite ?

Trám răng bằng vật liệu composite được áp dụng cho những trường hợp răng mất men nhiều, đen sậm màu, không có khả năng hồi phục độ sáng trắng bằng các phương pháp khác.

Trám răng composite

Hầu hết chúng ta đều đã biết về phục hình trám răng bằng vàng hoặc bạc. Đôi khi người ta gọi là miếng trám chì và 1 số trường hợp chất trám có chứa thủy ngân. Trám bằng kim loại hiệu quả nhưng không thẩm mỹ và có khuynh hướng bị đen sau 1 thời gian.

Trám răng bằng composite là cách thay thế trám răng truyền thống. Răng trám có màu sắc như răng thật. Răng trám bằng composite sẽ cứng, bền và trông như răng thật. Có rất nhiều bảo hiểm sức khỏe bao gồm trám răng.

2. Ưu nhược điểm của trám răng thẩm mỹ bằng composite

Ưu điểm:

Trám bằng composite thực sự giúp răng khỏe hơn, đẹp và màu y như răng thật. Trám loại này thường được dùng để phục hình cho răng bị biến dạng, gãy hay biến màu.

Chất liệu này tạo ra lớp bọc răng rất tốt với những ưu điểm sau: màu sắc như răng thật, độ nén chịu lực và chịu sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể.

Không chỉ làm lớp bọc trắng phục hồi màu sắc răng, trám răng thẩm mỹ composite còn giúp chỉnh hình thái cho hàm răng của bạn như: phục hồi răng mẻ, răng chuột, răng bị thiếu men, cân đối răng…

Trám composite có thể sử dụng được 6-12 năm hoặc hơn, và chỉ cần 1 lần gặp bác sĩ là được. Rất ít bị dị ứng với vật nóng lạnh so với trám truyền thống. bác sĩ không phải khoan sâu vào cấu trúc của răng như trám truyền thống.

Nhược điểm:

Trám composite mất nhiều thời gian hơn so với trám truyền thống. Chí phí cũng cao hơn. Không chỉ có vậy, miếng trám composite cũng có thể bị biến đổi màu sắc sau một thời gian sử dụng, bởi vậy việc chăm sóc răng sau khi hàn trám là điều vô cùng quan trọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì sao hàn răng thưa bằng composite được ưa chuộng  hiện nay?

Kỹ thuật hàn răng bằng composite và những ưu điểm vượt trội

Ưu điểm nổi bật của phương pháp hàn răng bằng composite

Hotline: 098.264.1324