• Trang chủ
  • Thẩm mỹ
  • Bọc răng sứ mất bao lâu? – Giải đáp nhanh cho người bận rộn
538 lượt xem

Bọc răng sứ mất bao lâu? – Giải đáp nhanh cho người bận rộn

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi dự định đi bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng vì cũng khá bận nên muốn hỏi bọc răng sứ mất bao lâu để thu xếp công việc. Tôi cũng muốn hỏi thêm về quy trình bọc răng sứ như thế nào thưa bác sĩ? Mong được bác sĩ tư vấn, giải đáp! (Trần Quỳnh Anh, 28 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục Tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu và quy trình bọc răng sứ như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng sứ bạn bọc. Thông thường, nếu bạn bọc 2 – 3 chiếc răng thì bạn chỉ mất khoảng 3 ngày còn nếu bọc nhiều hơn, bạn sẽ mất thời gian từ 5 – 7 ngày (tùy vào tình trạng răng của từng người).

Đây là khoảng thời gian bao gồm cả việc tái khám, mài răng, chế tạo mão răng sứ và hoàn tất quá trình chụp bọc răng sứ. Bạn có thể dựa nào để sắp xếp thời gian, công việc cho phù hợp.

boc-rang-su-mat-bao-lau-1

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng sứ chụp bọc

2. Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tình trạng răng và tư vấn xem bạn nên bọc bao nhiêu chiếc răng sứ và trước khi chụp bọc có cần điều trị sâu răng, viêm lợi… hay không.

Bước 2: Mài răng thật để làm trụ răng

Bác sĩ tiến hành mài bớt răng để làm trụ răng. Quá trình mài răng diễn ra rất nhanh khoảng 15 – 20 phút và răng được mài ít, không ảnh hưởng tới chức năng của răng (tùy vào số răng bạn làm).

Bước 3: Lấy dấu và chế tạo mão răng sứ

Bác sĩ tiến hành đo đạc, lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ sao cho cân đối với trụ răng thật của bạn.

Việc chế tạo mão răng sứ sẽ được các kỹ thuật viên tại phòng Labo dựa theo các thông số kỹ thuật để chế tác mão răng sứ đẹp, hoàn thiện.

Bước 4: Chụp bọc răng sứ

Chụp mão răng sứ gắn vào trụ răng bằng chất gắn chuyên dụng có độ kết dính cực kỳ cao, không khiến răng bị lỏng hay lung lay trong suốt nhiều năm sử dụng.

boc-rang-su-la-gi-1

Tiến hành chụp bọc răng sứ

Chú ý:

Trong quá trình chờ đợi các kỹ thuật viên chế tác mão răng sứ, bạn sẽ được các bác sĩ gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn có thể học tập, làm việc, sinh hoạt như bình thường.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn chất liệu răng toàn sứ (100% chất liệu sứ, không có kim loại) để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bọc răng sứ mất bao lâu và quy trình thực hiện như thế nào, hy vọng bạn sẽ sớm thực hiện dự định của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Nha sĩ 10 năm kinh nghiệm tư vấn: Có nên bọc răng sứ không?

>> Kinh nghiệm chụp bọc răng sứ đẹp hoàn hảo là gì?

>> Giải đáp sự thật: Bọc răng sứ có hại gì không?

Hotline: 098.264.1324