521 lượt xem

Sâu răng nên hay không nên niềng răng ?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ ! Răng Tôi bị khấp khểnh, nếu không niềng để vậy thì  trông rất là xấu. Tôi muốn đi niềng răng nhưng lại rất đắn đo vì hiện tại tôi có 2 chiếc răng hàm bị sâu và đau nhức.Vậy Tôi muốn hỏi bác sĩ là bị sâu răng có niềng răng được không? Tôi xin cảm ơn. ( Chị Hà – Hà Nội )

Trả Lời:

Cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng và  gửi thắc mắc đến chuyên mục giải đáp khách hàng của chúng tôi.Vấn đề mà bạn đang quan tâm và lo lắng “ răng bị sâu có niềng răng được không ? ”.Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các loại mắc cài để cố định lên bề mặt răng, di chuyển các răng về vị trí mong muốn.Lực mà các tác động lên răng dù nhỏ nhưng vẫn có thể di chuyển răng về đúng vị trí trong khoảng thời gian nhất định.

Khắc phục sai lệch khớp cắn

Vấn đề bạn đặt ra “sâu răng có niềng được không ? ” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.Thực chất răng bị sâu vẫn có thể niềng được vì các mắc cài vẫn có thể tự tạo ra lực để di chuyển  kể cả răng sâu về vị trí như ý muốn.

Làm sạch răng sâu trước khi niềng răng

Lí do mà bác sĩ khuyên bệnh nhân nên điều trị răng sâu trước khi niềng là do:

  • Răng sâu là quá trình phá hủy mô răng nên răng sẽ yếu hơn răng bình thường, quá trình tác dụng lực để di chuyển răng không mang lại kết quả cao.
  • Thường răng bị sâu sẽ kèm theo những cơn đau nhức nên cần điều trị trước khi niềng  để tránh tình trạng đau xảy ra.
  • Răng sâu nếu không được điều trị thì sẽ phát triển mạnh và lan sang các răng khác làm tình trạng bệnh nặng hơn. Răng sâu khi niềng răng thì sẽ rất khó vệ sinh răng, cách tốt nhất là điều trị sâu răng trước khi niềng răng.

    Trên đây là câu trả lời của nha khoa.Hy vọng là câu trả lời của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng và giúp bạn đưa ra quyết định có nên đi niềng răng khi răng bị sâu hay không?  Chúc bạn luôn có những kiến thức bổ ích để chăm sóc cho răng miệng của mình.

Hotline: 098.264.1324