521 lượt xem

Đâu là quy trình cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế?

Implant là giải pháp tốt  cho người mất răng, tạo cảm giác thoải mái khi ăn uống và  hạn chế quá trình tiêu xương. Răng implant giống như răng thật, có cả chân răng và thân răng khi tiến hành cấy ghép không làm thay đổi vị giác, phát âm và giao tiếp.

Cấy ghép Implant sử dụng một trụ bằng Titanium với hình dáng giống chân răng được cấy ghép vào trong xương hàm để làm chỗ dựa cho răng sứ bên trên mà không cần mài 2 răng kế bên như làm cầu răng. Với những ưu điểm của Implant, nó dần dần thay thế cầu răng và hàm giả tháo lắp với tỉ lệ thành công cao.

 Mô phỏng cấy ghép implant chuẩn

Implant là giải pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn vì sự hoàn hảo của phương pháp này mang lại. Một trong những yếu tố quyết định là quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn quốc tế:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp phim CT kiểm tra xương hàm.

Nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng xem có vấn đề gì nảy sinh như viêm nha chu, sâu răng thì đầu tiên nên điều trị dứt điểm sau đó mới tiến hành cấy ghép implant. Bên cạnh đó nha sĩ cũng sẽ tìm hiểu xem bệnh nhân có bị bệnh tim mạch, huyết áp hay tiểu đường hay không? Để đưa ra biện pháp xử lý an toàn.

Chụp CT xác định vị trí răng cần phục hình

Sau đó nha sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT 3 chiều để kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương xem có thích hợp để đặt implant hay không? Và sẽ mô tả cho bệnh nhân hiểu vị trí nào cần đặt implant, vạch ra kế hoạch điều trị rõ ràng cho bệnh nhân

Bước 2: Đặt lịch cấy ghép implant.

Khi đã xác định được vị trí cần cấy ghép implant bệnh nhân có thể sắp xếp qua nha khoa để tiến hàng cấy ghép, lựa chọn thời gian hợp lí với thời gian của mình để quá trình cấy ghép được thuận lợi hơn.

Bước 3: Cấy ghép implant.

Thời gian cấy ghép implant chỉ mất 20 phút bằng thời gian nhổ một chiếc răng (tùy vào tình trạng răng từng người). Khi thực hiện cấy ghép implant thì nha sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại vị trí cần cấy ghép để giảm đau hiệu quả. Sau khi kết thúc quá trình cấy ghép nha sĩ sẽ kê một toa thuốc giúp cho quá trình làm lành vết thương nhanh chóng.

Bước 4: Làm tạm răng giả

Sau khi kết thúc quá trình cấy ghép implant nha sĩ sẽ làm tạm răng giả trong lúc chờ đợt implant tương thích với xương hàm. Răng tạm sẽ giúp bạn ăn nhai và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, răng tạm giúp quá trình được giao tiếp tốt hơn

Bước 5: Tái khám bác sĩ.

Khoảng thời gian 1 tuần khi cấy ghép implant  xong, mô răng xung quanh trụ implant sẽ lành. Đó là thời điểm thích hợp để tái khám và chụp phim x –quang kiểm tra lại lần nữa.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên trụ implant.

Khi đã đến thời điểm vết thương đã lành dần nha sĩ sẽ tiến hành cấy ghép và tư vấn loại răng sứ phù hợp nhứ cercon, titan…hoàn tất quá trình cấy ghép implant bạn đã sở hữu ngay một hàm răng đầy đủ chức năng và thẩm mỹ

Xêm thêm: Ưu đãi Cấy Ghép Răng Implant

Hotline: 098.264.1324